Đô Lương 1000 nhà dân bị ngập trong nước

Do ảnh hưởng mưa bão kết hợp không khí lạnh từ  ngày 28/10 đến sáng ngày 30/10/2020 trên địa bàn huyện Đô Lương đã có mưa to đến rất to làm ngập úng nhiều nhà dân, nhiều xóm bị cô lập, nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập sâu trong nước.

4

Hàng trăm nhà dân bị ngập sâu trong nước. Ảnh Hoàng Phi.

Theo số liệu của UBND huyện Đô Lương, đến 10 giờ 45 phút sáng ngày 30/10, huyện Đô lương có trên 1.000 nhà dân bị ngập, trong đó 420 hộ bị cô lập, trên 500 hộ bị ngập nước, nhiều xóm, khu dân cư bị ngập sâu trong nước.

5

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư Huyện ủy về các xã kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lụt.

Mưa lớn đã làm cho 1.200 ha cây rau màu vụ đông bị ngập sâu trong nước, , gần 200 ha cá vụ ba , hàng trăm ha  ao cá bị ngập hoàn toàn và mất trắng.

2

Nhiều nơi ngập sâu trong nước trên 1,2m

Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, chia cắt và sạt lở nặng, gãy đổ 20 cột điện. Nhiều xã phải cắt điện để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

4

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Nghệ An kiểm tra mưa lụt ở các xã Thái Sơn, Quang Sơn và Thượng Sơn.

3

Nước tiếp tục dâng nhanh gây ngập úng ở nhiều nơi.

Huyện Đô Lương đã triển khai các đoàn trực tiếp về các xã, các xóm để kiểm tra nắm tình hình, huy động lực lượng ứng cứu kịp thời giúp nhân dân bị ngập nước đảm bảo an toàn.

1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành  – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các xã Minh Sơn, Nhân Sơn và Mỹ Sơn.

3

Nhiều người dân sơ tán về nơi an toàn.

Nếu mưa lớn tiếp tục xảy ra, sẽ làm nhiều hộ dân bị ngập sâu trong nước. UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo các xã bố trí lực lượng hỗ trợ nhân dân chuyển người già, trẻ em và tài sản về nơi an toàn.

Hữu Hoàn