Đảng bộ xã Văn Sơn tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 22/5, xã Văn Sơn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự có  đồng chí Nguyễn Tất Hiệp – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy và 179 đại biểu.

Untitled-1

Các đại biểu tham dự

Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua của xã Văn Sơn đó là kinh tế có những chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 372 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 43 triệu đồng; Dịch vụ – Thương mại phát triển mạnh với 130 hộ kinh doanh.

4

Đồng chí Bùi Hữu Dũng đọc báo cáo chính trị

Về xây dựng Nông thôn mới là 1 trong những xã đạt chuẩn tốp đầu của huyện, thu ngân sách hàng năm đạt 9,5 tỷ đồng, lĩnh vực giáo dục được quan tâm đúng mức. Trong 5 năm đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, tạo điều kiện cho con em học tập ngày càng tốt hơn, cả 3 trường đều đạt chuẩn mức độ 1 và mức độ 2.

Hoạt động văn hóa – thể thao được tổ chức thực hiện tốt tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong Đảng viên và nhân dân. Hàng năm có 91% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 12/13 xóm giữ vững danh hiệu văn hóa.

7

Nhà văn hóa Đa chức năng  xã Văn Sơn

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách đối với nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo từ 31,1% nay giảm còn 1,28%. Công tác Quốc phòng đảm bảo sẵn sàng chiến đấu không để bất ngờ xảy ra. Thường xuyên làm tốt công tác đảm bảo ANTT, ATXH.

Về công tác xây dựng Đảng, BCH đã làm tốt việc duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, cử 15 đồng chí đi học các lớp Đại học,đào tạo lý luận Chính trị cho 12 đồng chí, kết nạp 31 đảng viên, thực hiện 24 cuộc kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện các tập thể và đảng viên vi phạm kỷ luật.

3

Đoàn chủ tịch Đại hội

Hoạt động của MTTQ và các ban ngành cơ bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ và nhân dân đã ủng hộ quỹ vì người nghèo 250 triệu đồng, hỗ trợ 8 hộ nghèo làm nhà, 15 hộ nghèo mua bò và phát triển sản xuất. Báo cáo đã nêu rõ những hạn chế đó là: Kinh tế chưa có bước đột phá, năng lực của đội ngũ cán bộ có lúc có nơi chưa đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, xã Văn Sơn tập trung thu hút các dự án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông và kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp, quan tâm công tác giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Tất Hiệp – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tất Hiệp – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy ghi nhận những kết quả của cán bộ đảng viên và nhân dân xã Văn Sơn đã phấn đấu và đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới BCH Đảng bộ cần tập trung thực hiện tốt các khâu đột phá về cả tư tưởng và hành động, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, có phẩm chất, có tâm huyết để lãnh đạo phong trào.

2

Ban chấp hành Đảng bộ xã Văn Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ tới gồm 13 đồng chí  và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ. Đại hội đã hoàn thành chương trình Nghị sự đã đề ra.

Kim Tới