Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri các xã Văn Sơn, Yên Sơn, Thịnh Sơn, Hòa Sơn.

Chiều ngày 19/11/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Đình Lý – Giám đốc sở nội vụ, cùng các đại biểu HĐND huyện gồm: Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, Đoàn Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri các xã Yên Sơn, Văn Sơn, Thịnh Sơn và Hòa Sơn.

a66

Các đại biểu tham dự.

Tại buổi tiếp xúc đã có 9 lượt ý kiến nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất tới các cấp, các ngành. Trong đó, đa số ý kiến nêu lên những khó khăn, bất cập trong hoạt động của cán bộ cơ sở khối, xóm, bởi sau khi sáp nhập, khối lượng công việc lớn do địa bàn rộng, dân cư đông, đi lại vất vả nhưng chế độ phụ cấp chưa tương xứng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động, đề nghị nhà nước nghiên cứu có sự điều chỉnh hợp lí.

a33

ý kiến của các cử tri.

Chế độ trợ cấp một lần cho cán bộ khối xóm nghỉ việc sau sáp nhập xóm chậm, đề nghị cấp trên cần có chế độ cho cán bộ xóm, thôn hoạt động nhiều năm nghỉ việc khi về già. Sau khi bỏ chức danh cán bộ truyền thanh xã hiện hoạt động công tác truyền thanh ở các xã gặp nhiều khó khăn; hỗ trợ cá vụ 3 do thiệt hại của mưa lũ không đảm bảo chất lượng; 8 hộ dân ở xã Văn Sơn mua đất ở 15 năm nay nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;  siêu thị Lan Chi chậm thi công.

a2

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các ý kiến của cử tri.

Thay mặt HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các ý kiến của cử tri. Trong đó, việc 8 hộ dân ở xã Văn Sơn hiện chưa được cấp bìa đỏ là do trước đây xã bán đất trái thẩm quyền, huyện sẽ tổ chức thanh tra và giải quyết theo đúng quy định. Việc siêu thị Lan Chi thi công chậm là do hiện chưa được cấp phép xây dựng.

Từ năm nay việc hỗ trợ thiệt hại cá vụ 3 do mưa lũ sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt, chế độ trợ cấp một lần cho cán bộ khối xóm hiện đã có, đề nghị các địa phương làm thủ tục để thực hiện.

a11

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kiến nghị của các cử tri. Ảnh: Huy khôi

Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến của cử tri để trình các cấp trong kì họp HĐND tỉnh sắp tới.

Huy Khôi.