Sáng 19/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Viết Đường  Phó chủ tịch HĐND tỉnh,  Lê Đình Lý Giám đốc Sở nội vụ.  Về phía huyện có đồng chí Đoàn Văn Lợi Phó chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Văn Hiệp Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã Quang Sơn, Thái Sơn, Tân Sơn, Thượng Sơn huyện Đô Lương.

Sau khi nghe đại biểu hội HĐND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế, chính trị và an ninh quốc phòng năm 2020, dự kiến kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, đã có 18 lượt  ý kiến của cử tri trình lên HĐND tỉnh và UBND huyện.

a4444

Cử tri kiến nghị hiện nay chất lượng một số giống lúa chất lượng cao giảm, ảnh hưởng đến năng suất.

Cử tri kiến nghị hiện nay chất lượng một số giống lúa chất lượng cao giảm, ảnh hưởng đến năng suất. Tình trạng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật bán tràn lan không đảm bảo chất lượng.  Phụ cấp cho các chi hội, chi đoàn sau khi sáp nhập xóm còn nhiều bất cập. Đề nghị nhà nước hỗ trợ các xóm kinh phí xây dựng nhà văn hóa sau khi sáp nhập xóm. Hiện nay không có chức danh thú y gây khó khăn cho người chăn nuôi trong công tác phòng chống dịch trên đàn vật nuôi. Giá nước sạch quá cao, ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân. Kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng đường N5 quá chậm. Cần quan tâm nâng cấp tuyến đường Tràng – Minh và trên tuyến đường 7B nhiều đoạn không có cống thoát nước gây ngập úng. Tại điểm giao nhau giữa đường N5 với đường Quang- Nhân cần lắp tín hiệu đèn giao thông nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông.

AASSDDF

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình. Về vấn đề phân bón và thuốc bảo vệ thực vật huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra và xử lý trình trạng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng đường N5 huyện tiếp thu và đề nghị xã có trờ trình báo cáo cụ thể. Việc hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm, kinh phí duy tu sửa chữa tuyến đường Tràng- Minh hiện nay chưa  thể thực hiện được do không có nguồn.

Trên tuyến quốc lộ 7B hiện nay có khoảng 300 m chưa thực hiện, huyện sẽ giao cho phòng kinh tế hạ tầng tham mưu. Còn một số cống thoát nước trên tuyến quốc lộ 7 B qua các xã Tân Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn, đề nghị các xã có tờ trình cụ thể để huyện có kế hoạch sửa chữa.  Riêng vấn đề hỗ trợ thiệt hại cây vụ đông sau mưa lũ huyện đang tổng hợp để gửi UBND tỉnh. Giá nước sạch tại nhà máy Hòa Sơn cao là do kinh phí đầu tư nhà máy và đường ống lớn, nên người dân cần chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư.

a1111

Đồng chí Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu để kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng. Ảnh: Lê Hoàn

Đối với các vấn đề  giống lúa chất lượng cao ngày càng kém, vấn đề thiếu chức danh thú y gây khó khăn cho người chăn nuôi, phụ cấp cho các chức danh sau khi sáp nhập xóm, đồng chí Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch HĐND tỉnh  đã tiếp thu để  kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết thỏa đáng. Đồng chí cũng giao trách nhiệm cho  UBND huyện và các xã liên quan giải quyết các vấn đề cử tri đề trong thẩm quyền.

Huy Khôi