Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xóm Thống Nhất, Đông Sơn

Chiều ngày 18/11/2017, đại biểu HĐND huyện gồm các đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện, Võ Thị Hương doanh nghiệp Thảo Hương, Thị Trấn đã về tiếp xúc cử tri xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn..

thong-nhat-1

Bà Nguyễn Thị Hương Thủy – Đại biểu HĐND huyện, chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo kết quả phát triển Kinh tế, xã hội.

Tại buổi tiếp xúc đã có 11 lượt ý kiến cử tri đã tập trung phản ánh các vấn đề như: Tình trạng hệ thống lưới điện xuống cấp, điện yếu không đảm bảo phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đường Đông Bài thi công chậm, có đoạn đã xuống cấp, đoạn từ Động Giang đến Bài Sơn chưa làm gây khó khăn trong giao thông, khi xây dựng các dự án công trình nên lựa chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

thong-nhat-3

Cử tri xóm Thống Nhất đưa ra các kiến nghị tới HĐND huyện

Đường đi vào Điện Nhà Vy chậm thi công, cầu Khe Cô thi công không đảm bảo chất lượng. Bất cập trong bán bảo hiểm điện, một số hộ đã làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử đất từ năm 2015 đến nay vẫn chưa được cấp đổi nên khó khăn trong vay vốn đầu tư sản xuất, nhất là phát triển kinh tế trang trại, gia trại.

Đồng chí Lê Minh Giang, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND  huyện đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời giải trình các ý kiến cử tri quan tâm như: Việc hệ thống điện xuống cấp là do trên địa bàn huyện có nhiều đơn vị quản lí, trong đó xã Đông Sơn do Điện lực Tân Kỳ quản lí, huyện sẽ đề nghị trong việc đầu tư nâng cấp lưới điện để đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

thong-nhat-2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện trả lời các ý kiến cử tri quan tâm. Ảnh: Hoàng Phi

Đường Đông Bài thi công chậm, giang dở là do thiếu vốn, hiện huyện đang đôn đốc, kêu gọi đầu tư để sớm thi công đảm bảo đi lại thuận tiện cho nhân dân, đồng chí đã chỉ đạo xã Đông Sơn phối hợp với các ban ngành để giải quyết việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ phát triển  trang trại, thi công đường vào Điện Nhà Vy, đối với vấn đề bán bảo hiểm điện là không bắt buộc,  các vấn đền ý kiến cử tri quan tâm cũng sẽ được gửi tời kì họp thứ 5 HĐND huyện sắp tới./.

Sỹ Bắc