Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn

Sáng ngày 14/7/2016,  đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị số 7 gồm các đồng chí: Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Lương – Bí thư huyện Đoàn, Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn và Nguyễn Thị Xuân – Cán bộ Trung tâm y tế huyện đã về tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn.

tiep-xuc-cu-tri-Lac-Son-1

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kì họp thứ nhất và kế hoạch tổ chức kì họp thứ 2 HĐND huyện nhiệm kì 2016 – 2021, báo cáo đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực của huyện Đô Lương trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

tiep-xuc-cu-tri-Lac-Son-5

Cử tri xã Lạc Sơn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tới các đại biểu HĐND huyện

tiep-xuc-cu-tri-Lac-Son-3

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tiếp đó, các cử tri đã phát biểu bày tỏ sự tin tưởng và phấn khởi về những kết quả đạt được. Đồng thời, nêu lên một số tâm tư, nguyện vọng như: Các đại biểu cần tham gia đầy đủ các lần tiếp xúc cử tri. Đảng, Nhà nước cần quan tâm và có các chế độ chính sách trong phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi đưa các giống mới để nâng cao hiệu quả trong sản xuất.  Hỗ trợ trong đầu tư xây dựng nông thôn mới, chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện chưa cao, chế độ cho cán bộ Chi Đoàn, Chi hội còn thấp và chưa được chi trả kịp thời ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Liên quan đến xã Lạc Sơn có một số vấn đề như: Mương xả nước sinh hoạt của đơn vị Sư đoàn 324 gây ô nhiễm môi trường ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt và sức khoẻ của nhân dân xóm 2, hoạt động của công ty PREX Vinh còn gây tình trạng rác thải và mất trật tự ATGT, việc giải quyết đất đai tại Bàu Kịnh, cắm mốc, xử lí ô nhiễm môi trường tại xóm 10, đề nghị sát nhập 2 xóm 9 và 10 để thuận tiện trong xây dựng nông thôn mới.

tiep-xuc-cu-tri-Lac-Son-4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – CT.UBND huyện trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Thay mặt các đại biểu HĐND huyện, đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – CT.UBND huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của các cử tri trong việc lựa chọn bầu vào đại biểu HĐND huyện. Đồng thời, hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của một người đại biểu mà cử tri đã tin tưởng, giao phó. Đồng chí cũng đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến để chuyển tới các cấp trong kì họp tới.

 Sỹ Bắc