Công ty KIDO Vinh: Chủ động phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chiều ngày 13/2/2020, công ty KIDO Vinh đã phối hợp với trung tâm y tế Đô lương tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tất cả các khu vực hành lang, khuôn viên, nhà vệ sinh, nhà ăn và các điểm sinh hoạt công cộng của công ty.

444

Công ty KIDO Vinh: Chủ động phun thuốc khử trùng phòng virus Corona.

Công ty KIDO Vinh tại xã Lạc Sơn Đô Lương hiện có 4.500 cán bộ, công nhân viên  đang làm việc. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona, với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, công ty đã triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu như: tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch tới cán bộ, công nhân các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, tức ngực phải báo cáo hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

11

Phun độc khử trùng dụng tại các khu vực chứa đồ.

Đồng thời, dán thông báo, tờ rơi tuyên truyền và chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh virus corona. Bắt buộc sử dụng khẩu trang khi đến công ty, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc..

222

Phun thuốc tiêu độc khử trùng trong khu sản xuất. Ảnh: Huy Khôi

Chiều ngày 13/2, công ty KIDO phối hợp với Trung tâm y tế Đô Lương tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên, khu vực hành lang, nhà an, nhà vệ sinh và khu vực công cộng. Hóa chất được sử dụng để phun tiêu độc khử trùng là hóa chất sát khuẩn  Cloramin B tỷ lệ 1% ( hòa tan 100g Cloramin B vào 10 lít nước). Diện tích được phun sát khuẩn phòng dịch trên 1.300 m2 với số lượng hóa chất trên 6 kg. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động tập thể  để tập trung và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch. Nhờ chủ động phòng dịch, đến nay, công ty KIDO Vinh chưa phát hiện được trường hợp nào có dấu hiệu bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

                                                                   Huy Khôi