Công An Lưu Sơn ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước,  trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, công an xã Lưu Sơn đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang giao thông.

a1

Lực lượng chức năng thu giữ biển quảng cáo.

Trước ngày ra quân, CA xã Lưu Sơn đã thành lập các tổ tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định không vi phạm lấn chiếm. Tổ chức ký cam kết và yêu cầu các tổ chức, cá nhân tự tháo dỡ các lều bạt, mái che, mái hiên, biển quảng cáo, hàng hóa kinh doanh buôn bán trên hành lang. Đợt ra quân giải tỏa hành lang ATGT lần này, CA xã Lưu Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng, triển khai  đồng bộ với nhiều biện pháp kiên quyết hiệu quả. Theo đó, các hộ cá nhân vi phạm đều bị cưỡng chế tháo giỡ toàn bộ biển quảng cáo, các lều bạt, mái che, mái hiên che khuất tầm nhìn và thu giữ các  biển quảng cáo,  hàng hóa bày bán không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè lòng đường gây cản trở giao thông.

a2

Toàn bộ biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT được đưa về trụ sở UBND xã. Ảnh: Huy Khôi

Sau 1 buổi ra quân, toàn bộ hành lang quốc lộ 7A, khu vực cầu Đô Lương và các tuyến nông thôn đã được giải tỏa, đường thông hè thoáng.  Để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm, từ nay đến hết tết Nguyên Đán này, công an xã Lưu Sơn sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.