Cây mít xã Giang Sơn Đông có giá gần 100 triệu

Ở xã Giang Sơn Đông, có một cây mít đã trồng gần 50 năm và sai quả, đã có nhiều người tới mua với giá gần 100 triệu đồng.

33

Cây mít tỏa bóng mát quanh năm

Cây mít do gia đình bà Lê Thị Thế, xóm Quang Giang, xã Giang Sơn Đông trồng từ nhiều năm nay. Cây nằm ngay trước nhà, tỏa bóng mát và có nhiều quả. Năm nhiều thì hàng trăm quả, còn ít thì hàng chục quả, năm nào cũng có.  Quả mít được rất nhiều thương lái đến mua bởi đây là cây mít dai, múi vàng, có vị ngọt đậm. Cây có chu vi trên 2 m.

22

Thân cây mít có chu vi 2m

Theo quan sát của chúng tôi, tán của cây mít rất rộng, đường kính thân cây một người ôm không hết. Cây mít này được gia đình trồng, cũng như những cây ăn quả khác trong vườn nhà. Qua thời gian,  cây mít phát triển và tỏa bóng mát quanh năm  và cho nhiều quả ngọt. Hiện gỗ mít đang được ưa chuộng để xây dựng nhà cửa, đặc biệt là nhà thờ, nên cây mít của bà Thế đã có người trả giá với giá gần 100  triệu đồng nhưng gia đình chưa bán.

11

Mỗi năm cây mít cho hàng trăm quả

Với tuổi đời lâu năm, cây mít nhà bà Thế không chỉ cho quả ngọt mà còn là loại cây có thân gỗ quý hiếm. Hiện nay, việc trồng mít đang đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân, vì vậy trong mấy năm gần đây nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Đô Lương đã triển khai trồng mít tại vườn nhà và các trang trại.

PV