Các trường tiểu học: Giao lưu ngày hội đọc sách với chủ đề đọc sách vì tương lai

Sáng ngày 15/1, tại xã Nam Sơn, phòng GDĐT huyện đã tổ chức Giao lưu ngày hội đọc sách cụm chuyên môn số 3 với chủ đề đọc sách vì tương lai gồm các trường tiểu học Nam Sơn, Bắc Sơn, Đặng Sơn, Tràng Sơn và Đà Sơn.

1

Các trường tiểu học: Giao lưu ngày hội đọc sách với chủ đề đọc sách vì tương lai.

Với chủ đề : “Đọc sách vì tương lai”, ngày hội tập trung vào các hoạt động giao lưu văn nghệ, thuyết minh, kể chuyện kết hợp với giới thiệu các cuốn sách về  cuộc đời, thân th, sự nghiệp và tuổi thơ của Bác Hồ kính yêu, các chiến sỹ yêu nước, các cuốn chuyện thiếu nhi bổ ích, nhà thơ nhỏ tuổi.

2

Bên cạnh đó thông qua các vở kịch ngắn, các câu chuyện và phần thi thuyết trình của các cán bộ thư viện giới thiệu về tầm quan trọng của việc đọc sách, các hoạt động của thư viên nhà trường trong việc khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh yêu thích đọc sách.  Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu của cuộc sống, đọc sách ngày nay, giúp ích ngày mai.

3

 Thông  qua ngày hội đọc sách,  là dịp để các em được giao lưu, tìm hiểu và thấy được tầm quan trọng của sách, từ đó có sự đam mê, tìm hiểu đọc sách. Đồng thời ngày hội đọc sách cũng  nhằm tôn vinh giá trị của đọc sách và “văn hóa đọc” khi mà thời đại công nghệ thông tin, mạng Internet đang phát triển như hiện nay, thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường./..

Tin và ảnh: Sỹ Bắc