BQL di tích lịch sử Đền Quả Sơn hạ thủy và vận hành sử dụng tàu du lịch trị giá trên 710 triệu đồng

Chiều ngày 1/6/2020, ban quản lý di tích lịch sử đền Quả Sơn đã tổ chức hạ thủy và chạy thử tàu du lịch vỏ sắt trị giá trên 710 triệu đồng.

Di tích lịch sử đền Quả Sơn tại xã Bồi Sơn huyện Đô Lương nằm ven bờ sông Lam từ lâu là điểm đến tâm linh cho du khách thập phương của cả nước. Đền  gắn liền với di tích chùa Bà Bụt tại xã Ngọc Sơn và hàng năm lễ hội được tổ chức lễ rước thủy bộ để tạ ơn với sự tham gia của hàng vạn lượt du khách và nhân dân.

tau1

Tàu được hạ thủy

Để phục vụ lễ hội và nhu cầu tham quan của du khách, bằng nguồn lực xã hội hóa, ban quản lý di tích lịch sử đền Quả Sơn đã đầu tư đóng mới 1 tàu du lịch vỏ sắt trị giá gần 710 triệu đồng. Tàu được thiết kế dài 14,6 m, rộng 3,8 mét, chiều cao mạn 0,9 mét, có thể chở tối đa 50 đến 60 người do công ty TNHH 1 thành viên đóng tàu thuyền Hải Châu đảm nhận thi công.

tau2

Tàu đã được hạ thủy và chạy thử an toàn

Sau gần  6 tháng thi công đến nay tàu đã hoàn thiện và được bàn giao cho ban quản lý đề Quả Sơn. Sau lễ hạ thủy, công ty TNHH 1 thành viên đóng tàu thuyền Hải Châu đã vận hành chạy thử và hướng dẫn các kỹ thuật  thao tác sử dụng cho thuyền viên BQL di tích đền Quả Sơn .

Việc đầu tư đóng mới tàu du lịch sẽ tạo điều kiện thuận lợi phục vụ cho công tác tổ chức lễ hội đền Quả Sơn vào tháng giêng và phục vụ cho nhu cầu tham quan du lịch tâm linh cho du khách thập phương theo dọc tuyến sông Lam tại Đô lương.

                                                                             Huy Khôi