Bệnh viện đa khoa Đô Lương: Kỉ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/2/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỉ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Về dự lễ có các đồng chí: Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, CT.HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện các ban ngành, các cơ qua,  đơn vị và cán bộ ngành đã nghỉ hưu.

a1

Các đại biểu tham dự.

Trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay, bệnh viên đa khoa huyện có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay, hoạt động theo quy chế bệnh viên đa khoa hạng 2 với 175 giường bệnh 5 phòng chức năng và 11 khoa lâm sàng và tiếp cận lâm sàng với một số trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp CT, siêu âm màu, điện tim, chụp X – quang.

a2

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Bệnh viện có 204 cán bộ, nhân viên, trong đó 37 bác sỹ, 12 y sỹ, 2 người có trình độ thạc sỹ, năm 2017, bệnh viện đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 98.200 lượt người trong và ngoài huyện, đạt 107% kế hoạch, tăng so với năm 2016 trên 1.000 lượt người.

Năm 2018, bệnh viện tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở  trang thiết bị mới, hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sỹ làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng cán bộ y, bác sỹ và nhân viên bệnh viện Đa khoa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã gửi chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế trên địa bàn, đồng thời biểu dương những kết quả đạt được và mong muốn, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, để làm được điều đó cán bộ, nhân viên bệnh viện cần quan tâm, trau dồi y đức,  trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kĩ thuật tiến tiến vào khám chữa bệnh làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển trên các lĩnh vực của toàn huyện.

a4

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 15 cán bộ nhân viên bệnh viện. Ảnh: Ngọc Phương

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen của Sở y tế tỉnh cho 2 tập thể khoa khám bệnh và phòng tổ chức bệnh viện, trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2017 cho 15 cá nhân là cán bộ, nhân viên bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2017./.

Sỹ Bắc