500 hộ dân thị trấn ký cam kết không tái lấn chiếm hành lang ATGT

Thực hiện đợt giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, sáng ngày 25/4, hội nông dân huyện phối hợp với UBND Thị trấn Đô Lương tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

IMG_9207

Các lực lượng tiến hành kẻ vạch sơn

Để nhân dân tự giác thực hiện việc tự tháo dữ lều, ốt, thu dọn hàng hóa, buôn bán trên vỉa hè và hành lang ATGT, hội nông dân đã phối hợp với các ban, ngành như: lực lượng công an, quản lý đô thị và BCH các xóm đã đến các hộ dân vận động, ký cam kết và kẻ vạch sơn trên các tuyến giao thông chính đồng thời yêu cầu các hộ không tái lấn chiếm lòng, lề đường để đảm bảo trật tự ATGT.

GTATGT1

Các hộ kinh doanh ký cam kết không tái lấn chiếm hành lang ATGT

Hiện nay, Thị trấn Đô Lương có hàng nghìn hộ kinh doanh, buôn bán. Trong đó, có hàng trăm hộ có nhà ở và kinh doanh hàng hóa sát Quốc lộ. Nhiều hộ chưa ý thức được việc giữ gìn lòng đường, vỉa hè nên thường xuyên vi phạm hành lang ATGT. Việc tổ chức ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT góp phần nhắc nhở, động viên và yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm việc buôn bán hàng hóa đảm bảo ATGT.

GTATGT2

Qua công tác tuyên truyền, vận động và ký cam kết cơ bản các hộ kinh doanh đều tự giác và chấp hành tháo dỡ biển quảng cáo, thu dọn hàng hóa góp phần đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Theo kế hoạch đề ra vào ngày 5/5/2017, Thị trấn Đô Lương sẽ chính thức ra quân giải tỏa hành lang ATGT đồng thời kiên quyết tháo dỡ, tịch thu và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Hữu Hoàn