Cựu học sinh lớp 12I – Trường THPT Đô Lương I quyên góp tặng anh Trần Quốc Tuấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 77,5 triệu đồng.

Sáng ngày 23/8, Cựu học sinh lớp 12 I – Trường THPT Đô Lương I niên khóa 1992 – 1995 đã quyên góp tặng anh Trần Quốc Tuấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 77,5 triệu đồng.

1

Các cựu học sinh lớp 12I – Trường THPT Đô Lương I tại buổi lễ tặng quà. Ảnh Hữu Hoàn

Anh Trần Quốc Tuấn sinh năm 1976 ở xóm 3 – xã Đà Sơn (Trước đây là xóm 6). Sau khi tốt nghiệp THPT Đô Lương I vào năm 1995 anh Tuấn tham gia quân đội nhưng do bị bệnh nên anh được xuất ngũ. Từ đó đến nay mỗi tuần 3 lần anh phải đi viện tỉnh để chạy thận.

2

Thầy giáo chủ nhiệm và đại diện cựu học sinh lớp 12I niên khóa 1992 – 1995 trao số tiền 77,5 triệu đồng cho anh Trần Quốc Tuấn.

Do bị bệnh hiểm nghèo nên anh không có điều kiện lập gia đình và cuộc sống ngày càng khó khăn, sức khỏe yếu nên anh Tuấn không làm được gì ngoài thời gian đi chữa bệnh. Trong 17 năm điều trị bệnh thận ở bệnh viện tỉnh, anh Tuấn đã có 2.500 lần đi điều trị. Hiện nay, mỗi tháng anh phải chi trả tiền thuốc, tiền tàu xe đi bệnh viện ít nhất 4 triệu đồng.

Để chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh, các cựu học sinh lớp 12I trường THPT Đô Lương 1 niên khóa 1992 – 1995 đã lập quỹ kêu gọi bạn bè, người thân, bà con nhân dân và các nhà hảo tâm hỗ trợ anh chữa bệnh. Sau 1 tháng kêu gọi, tất cả các bạn bè trong lớp, các bạn cùng khóa học và nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp hỗ trợ anh với số tiền 77,5 triệu đồng.

3

Các đồng chí lãnh đạo xã Đà Sơn tặng quà cho anh Trần Quốc Tuấn

Cũng nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền xã Đà Sơn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho anh Trần Quốc Tuấn. Nhóm “Đô Lương kết nối yêu thương” cũng đến thăm và tặng anh số tiền 2 triệu đồng.

4

Nhóm “Đô Lương kết nối yêu thương” tặng anh Trần Quốc Tuấn 2 triệu đồng

 Việc làm này đã thể hiện tình cảm và sự chia sẻ của các cựu học sinh, của bà con làng xóm và của cấp ủy, chính quyền xã Đà Sơn đối với anh Trần Quốc Tuấn.